Những Loại Rau Mùa Đông Giúp Tăng Cường Sức Đề Kháng
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, có một số thực phẩm sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn.
Nếu bạn đang tìm cách ngăn ngừa cảm lạnh hoặc cúm, các bệnh liên quan đến hô hấp như ho, sổ mũi, cảm lạnh, sốt, viêm họng… Bên cạnh các biện pháp như giữ ấm cơ thể, tập thể dục thể thao thường xuyên, các bạn có thể tăng cường sức đề kháng để bảo vệ và ngăn ngừa các tác nhân xâm hại bằng cách bổ sung các loại rau, củ sau đây vào thực đơn hàng ngày cả gia đình bạn nhé!
-
Ớt chuông đỏ
-
Ớt chuông đỏ có chứa lượng lớn vitamin C.
-
Bên cạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, vitamin C còn giúp duy trì làn da khỏe mạnh.
-
Ngoài ra, betacarotene trong ớt chuông cũng giúp cho đôi mắt sáng đẹp hơn.
-
Bông cải xanh
-
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hóa.
-
Đây là một trong những loại rau tốt nhất mà bạn cần bổ sung vào thực đơn mỗi ngày cho gia đình.
-
Chìa khóa giúp bông cải xanh giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất là nấu một cách đơn giản như luộc hoặc hấp
-
Cải bó xôi
-
Cải bó xôi từ lâu nổi tiếng là thực phẩm giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene.
-
Tương tự như bông cải xanh, cải bó xôi càng nấu đơn giản thì càng giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng.
-
Cà rốt.
-
-
-
-
Cà rốt là loại thực phẩm số một cho mùa đông nhiều chất dinh dưỡng có lợi như beta- caroten, một loại chất chống oxy hóa và được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể…
-
Ăn cà rốt không chỉ có tác dụng tốt cho mắt mà còn giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh bảo vệ sức khỏe của chúng ta
-
Cà chua
-
-
-
Cà chua đỏ giàu chất lycopene có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch
-
Cà chua cũng chứa nhiều betacarotene - là tiền chất của vitamin A làm lành mạnh hệ miễn dịch, bảo vệ trẻ khỏi bị nhiễm trùng vì thế các bạn hãy chú ý để bổ sung vào các món ăn hàng ngày nhé
-
Măng tây
-
Măng tây đặc biệt có hàm lượng folate cao, có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh.
-
Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng măng tây có thể hỗ trợ chức năng gan và giảm nguy cơ nhiễm độc.
-
Bắp cải
-
Cải bắp cũng được coi là một loại rau phổ biến trong mùa đông
-
Cải bắp cũng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều chất chống ô-xy hóa và nhiều vitamin thực vật lành mạnh.
-
Đây là một loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bắp cải có thể chế biến thành nhiều món như luộc, nấu, xào, ăn kèm cũng các món hầm, súp, làm nộm... đều rất ngon và bổ dưỡng
-
Củ cải trắng
-
Củ cải trắng giúp làm sạch và hỗ trợ tiêu hóa bởi nó giúp làm sạch dạ dày, đào thải các độc tố của cơ thể ra ngoài.
-
Ngoài chế biến củ cải thành món ăn, bạn có thể uống nước ép củ cải cũng giúp thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng để đối phó với cảm lạnh, cảm cúm trong mùa đông.
Lưu ý:
-
Hãy lựa chọn các loại rau củ quả sạch và an toàn được trồng theo tiêu chuẩn VietGap và phương pháp thuận tự nhiên
-
Tất cả rau củ quả đều phải rửa bằng nước sạch dù là rau quả bạn mua ở chợ, siêu thị về hay chính rau củ quả hái từ vườn nhà bạn.
Theo Sức Khoẻ & Dinh Dưỡng